Ông Trịnh Quốc Dũng trở thành Tổng giám đốc GTN

Công ty Cổ phần GTNFoods (HoSE: GTN) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm 3 nhân sự cấp cao. Cả 3 người này đều đến từ Vinamilk.

Ông Trịnh Quốc Dũng trở thành Tổng giám đốc GTN

Ông Trịnh Quốc Dũng trở thành Tổng giám đốc GTN sau khi Vinamilk thâu tóm GTN.

Cụ thể, HĐQT quyết định bổ nhiệm ông Trịnh Quốc Dũng (sinh năm 1962) giữ chức Tổng giám đốc GTN từ 1/1/2020.

Ông Trịnh Quốc Dũng đang là Giám đốc điều hành phát triển vùng nguyên liệu của Vinamilk. Ông Dũng có trình độ chuyên môn kỹ sư tự động hoá. Ông được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Điều hành phát triển vùng nguyên liệu của Vinamilk từ tháng 12/2014 và giữ chức vụ này cho đến nay.

Trước đó, ông Trịnh Quốc Dũng đã trải qua một số vị trí lãnh đạo tại Vinamilk. Từ tháng 2/2005 đến tháng 7/2012, ông Dũng giữ chức vụ Giám đốc Nhà máy Sữa Nghệ An. Từ tháng 8/2012 đến tháng 10/2012, ông giữ chức vụ Trưởng Ban Tiếp nhận Nhà máy Sữa Việt Nam. Từ tháng 11/2012 đến tháng 12/2014, ông Trịnh Quốc Dũng giữ chức vụ Giám đốc Nhà máy Sữa Việt Nam.

Ngoài ra, Vinamilk cũng cử ông ông Trần Chí Sơn (sinh năm 1975) làm Phó tổng giám đốc và ông Lê Huy Bích (sinh năm 1989) làm Giám đốc tài chính tại GTN kể từ 1/1/2020.

Đồng thời, HĐQT cũng phê duyệt việc Chủ tịch HĐQT – đại diện theo pháp luật của công ty ủy quyền cho ông Trần Chí Sơn là người công bố thông tin.

Bên cạnh những thay đổi về nhân sự cấp cao, HĐQT GTN cũng phê duyệt kế hoạch chốt danh sách cổ đông để triệu tập cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường. Ngày chốt danh sách do Chủ tịch HĐQT quyết định và thời gian dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường là vào tháng 2/2020.

Nội dung cuộc họp bao gồm rút ngắn nhiệm kỳ hiện tại của HĐQT, Ban kiểm soát; bầu thành viên HĐQT và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới (2020-2024) và các vấn đề khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ công ty.

Động thái này diễn ra sau khi Vinamilk mua thêm 79,5 triệu cổ phiếu GTN tăng sở hữu 43,17% vốn lên 75% vốn, chính thức hoàn tất thâu tóm GTNFoods.

Trước khi Vinamilk hoàn tất thâu tóm GTN, công ty đã tổ chức ĐHCĐ bất thường hôm 16/12. Tại đây, bà Cao Thị Hồng, Giám đốc Chiến lược GTN cho biết công ty đã tham khảo các tư vấn của Vinamilk để tái cấu trúc và xây dựng định hướng trong tương lai.

Về phương án tái cấu trúc doanh nghiệp, GTNFoods sẽ chuyển nhượng toàn bộ 99,99% vốn CTCP Nông nghiệp GTN (GTNFarm) với giá 490,5 tỷ đồng. Đồng thời, công ty sẽ bán 99,95% vốn Công ty Khai thác Tài sản GTNFoods với giá 235,5 tỷ đồng và bán 100% vốn Công ty Hàng Tiêu dùng GTNFoods giá 8 tỷ đồng.

Bà Hồng chia sẻ việc thoái vốn nhằm cấu trúc lại doanh nghiệp theo hướng tinh gọn hơn.

ĐHCĐ bất thường cũng đã thông qua việc sửa đổi, bổ sung điều lệ doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh ở lĩnh vực sản xuất đồ uống, nước giải khát, sữa đậu nành, kinh doanh các loại chè, hàng công nghiệp thực phẩm, hàng tiêu dùng.

Theo Giám đốc chiến lược GTN, thị trường đồ uống của Việt Nam được dự báo tăng trưởng 15% giai đoạn 2019-2020 và tiếp tục tăng trên 10% các năm sau. Với lợi thế về sản xuất và kênh phân phối, việc bổ sung lĩnh vực đồ uống đầy tiềm năng vào hoạt động là phù hợp với chiến lược và định hướng kinh doanh trong thời gian tới của GTN.

Nguồn: vietnamfinance.vn

 

[searchandfilter id="2529"]