“Siêu thị mini Tết 0 đồng” giúp người lao động khó khăn ở Đắk Lắk

Nhân viên PNJ Tây Nguyên – Nam Trung Bộ giúp người lao động khó khăn chọn các mặt hàng thiết yếu tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng”.

Sáng 15/1, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh đoàn Đắk Lắk phố hợp Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Chi nhánh Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận khu vực Tây Nguyên-Nam Trung bộ (PNJ Tây Nguyên-Nam Trung Bộ) tổ chức chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” góp phần hỗ trợ giúp các lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đón Tết đầm ấm.

Hoạt động diễn ra trong thời gian 2 ngày 15 và 16/1 nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm các thực phẩm thiết yếu phục vụ trong ngày Tết của những người lao động khó khăn với 500 tấm vé mua sắm 0 đồng, mỗi vé trị giá 400.000 đồng.
“Siêu thị mini Tết 0 đồng” giúp người lao động khó khăn ở Đắk Lắk đón Tết đầm ấm -0
 Người lao động khó khăn chọn các mặt hàng thiết yếu tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng”.

Siêu thị có hơn 40 mặt hàng gồm đường, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bánh, kẹo, nước ngọt và một số nhu yếu phẩm khác. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm Tết cũng có mặt tại Siêu thị mini Tết 0 đồng. Mỗi sản phẩm đều có giá niêm yết rõ ràng, người dân sử dụng “Tấm vé nghĩa tình” để mua các món mình cần. Ngoài ra, các đơn vị tổ chức chương trình còn trao tặng 300 suất bánh chưng cho người nghèo đón Tết…

“Siêu thị mini Tết 0 đồng” giúp người lao động khó khăn ở Đắk Lắk đón Tết đầm ấm -0
 Các đoàn viên, thanh niên Tỉnh đoàn Đắk Lắk phối hợp nhân viên PNJ Tây Nguyên – Nam Trung bộ gói bánh chưng tặng các lao động khó khăn trong chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng”.

Tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng” còn diễn ra các hoạt động Tết dân gian, hái lộc đầu xuân, xin chữ ông đồ… Tổng giá trị thực hiện chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” trị giá 320 triệu đồng, trong đó PNJ Tây Nguyên – Nam Trung bộ hỗ trợ hơn 250 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Hương, một lao động khó khăn ở phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột được tặng tấm vé nghĩa tình đến mua hàng tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng”, cho biết: “Tôi là lao động tự do, vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên gần một năm qua không có việc làm, không có thu nhập nên cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần nhưng gia đình không có tiền để mua sắm các thực phẩm thiết yếu trong ngày Tết. Khi được tặng tấm vé nghĩa tình mua sắm miễn phí tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng”, tôi vui mừng chảy nước mắt và hôm nay đến chọn một số mặt hàng nhu yếu phẩm để gia đình dùng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Tôi cũng như các hộ nghèo được tặng vé mua hàng không đồng cảm ơn các đơn vị tổ chức chương trình nhiều lắm!”.

“Siêu thị mini Tết 0 đồng” giúp người lao động khó khăn ở Đắk Lắk đón Tết đầm ấm -0
 Các lao động khó khăn hết sức vui mừng khi được đến mua sắm các mặt hàng thiết yếu tại “Siêu thị mini Tết 0 đồng”, giúp gia đình đón Tết đầm ấm hơn.

Siêu thị sẽ mở cửa vào lúc 7 giờ 30 phút đến 17 giờ hằng ngày. Mỗi người dân sẽ luân phiên đi mua hàng vào các khung giờ khác nhau nhằm bảo đảm không tụ tập quá nhiều người tại một thời điểm để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Anh Võ Chí Nhân, Trưởng phòng Marketing PNJ Tây Nguyên – Nam Trung bộ, thành viên Ban tổ chức “Siêu thị mini Tết 0 đồng”, cho biết, trong năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên nhiều người lao động ở Đắk Lắk nói riêng, cả nước nói chung mất việc làm, không có thu nhập nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam “Lá lành đùm là rách”, “Tương thân tương ái”, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tất cả 60 chi nhánh, cửa hàng kinh doanh của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận trên toàn quốc đều phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng”. Kinh phí dành cho hoạt động này từ 12 đến 15 tỷ đồng, phục vụ cho khoảng 40.000 người lao động khó khăn, giúp họ có một cái Tết đủ đầy hơn, an vui bên người thân và gia đình sau một năm đầy khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19.

CÔNG LÝ
Nguồn: nhandan.vn