Thắt chặt kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu sản xuất sữa

Thông tin từ Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, doanh nghiệp đang là đơn vị sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa hàng đầu tại Việt Nam với đa dạng các dòng sản phẩm bao gồm sữa bột (trẻ em và người lớn), bột dinh dưỡng, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, kem, phô mai…

Sản phẩm sữa đặc của Vinamilk đang được bán trong các siêu thị tại Mỹ

Sản phẩm sữa đặc của Vinamilk đang được bán trong các siêu thị tại Mỹ

Theo đó, để đảm bảo chất lượng sản phẩm sữa nói chung và đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu, ngoài việc sử dụng các nguyên liệu trong nước, Vinamilk thực hiện nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài.

Ông Phan Minh Tiên, Giám đốc điều hành Vinamilk cho biết, với nguồn nguyên liệu nhập khẩu, Vinamilk nhập khẩu nguyên liệu có xuất xứ nguồn gốc 100% từ các nước Mỹ, Úc, New Zealand, Châu Âu và Nhật Bản. Còn với nguồn nguyên liệu trong nước, công ty đang sở hữu 12 trang trại bò sữa, hợp tác và ký hợp đồng trực tiếp với gần 6.000 hộ chăn nuôi bò sữa, quản lý gần 130.000 con bò với sản lượng sữa tươi nguyên liệu bình quân từ 950 tấn – 1.000 tấn/ngày.

Thắt chặt kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu sản xuất sữa ảnh 1
Các nhà máy được Vinamilk đầu tư máy móc tự động hiện đại, nhập khẩu từ G7/Châu Âu…, công nghệ chế biến hiện đại, khép kín với tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế.
Tất cả các sản phẩm sữa tươi của Vinamilk đều được sản xuất từ 100% sữa tươi nguyên liệu, đảm bảo tuân thủ quy định tại Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29-12-2017 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành. Hiện Vinamilk đã và đang tiếp tục đẩy mạnh phát triển thêm vùng nguyên liệu sạch, an toàn.
Thắt chặt kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu sản xuất sữa ảnh 2
Khâu giám sát, kiểm tra chất lượng được thực hiện tại các nhà máy để đảm bảo đáp ứng theo tiêu chuẩn, yêu cầu của các nước nhập khẩu

Có thể thấy, đối với các sản phẩm sữa bột, Vinamilk đang đứng đầu thị trường trong nước về sản lượng và doanh số bán ra của ngành hàng sữa bột trẻ em. Công ty cũng xuất khẩu sản phẩm đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, sữa bột trẻ em là một trong những sản phẩm thế mạnh.

Còn với sản phẩm sữa tươi (nhãn hiệu Vinamilk 100%) hiện đang đứng đầu về sản lượng và doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi, ngành hàng sữa nước. Ngoài ra, sản phẩm khác của Vinamilk cũng đang chiếm thị phần tiêu dùng lớn trong nước và thị trường thế giới.

Nguồn: sggp.org.vn

[searchandfilter id="2529"]