Trồng 110 nghìn cây xanh chống biến đổi khí hậu tại Bình Định

 Ngày 29-11, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp CTCP Sữa Việt Nam – Vinamilk tổ chức Lễ trồng cây của Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam tại Khu di tích Tượng đài Chiến Thắng Núi Bà (xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Trồng 110 nghìn cây xanh chống biến đổi khí hậu tại Bình Định

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư tham gia trồng cây tại Bình Định.

Chương trình có sự tham dự của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; đại điện Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo tỉnh Bình Định và đông đảo người dân địa phương.

Bình Định là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Tuy nhiên, theo ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cùng phát triển kinh tế, quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa trên địa bàn tỉnh diễn ra khó mạnh mẽ, đã gây áp lực đáng kể đối với vấn đề khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường. Miền trung nói chung, Bình Định nói riêng đang đứng trước nhiều lo ngại do biến đổi khí hậu. Hằng năm, Bình Định chịu rất lớn từ các hình thái thời tiết cực đoan, ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống người dân, nhất là hoạt động sản xuất nông nghiệp. Do đó, chương trình “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần cải thiện môi trường và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho người dân.

“Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” đã trao tặng 110 nghìn cây xanh các loại (phi lao, hoa đại, lộc vừng, keo lai…) với tổng giá trị khoảng một tỷ đồng cho Bình Định. Các cây xanh này sẽ được trồng ở những vùng xung yếu, dễ bị tổn thương do thiên tai nhằm tăng cường khả năng phòng hộ, hạn chế sạt lở và hoang mạc hóa, góp phẩn bảo vệ cuộc sống người dân, thực hiện thành công phát triển bền vững, phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường.

Trong dịp đặc biệt này, “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” cũng trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách trên địa bàn xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định nhằm chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ các hộ gia đình. Năm 2019 là năm thứ tám trong hành trình của Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam, đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước. Tính đến nay, “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” đã trồng được hơn 850 nghìn cây xanh các loại với tổng giá trị 11 tỷ đồng tại 38 địa điểm của 17 tỉnh, thành phố cả nước. Chương trình đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu trồng được một triệu cây xanh cho Việt Nam.

Học sinh huyện Phù Cát, Bình Định tham gia chương trình trồng cây.

TIN, ẢNH: CÁT HÙNG

Nguồn: nhandan.com.vn

 

 

[searchandfilter id="2529"]