Vinamilk sử dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc blockchain của TE-FOOD để theo dõi sữa hữu cơ

Ngày 7/11, TE-FOOD cho biết công ty sữa lớn nhất Việt Nam Vinamilk đang sử dụng giải pháp truy xuất nguồn gốc blockchain của mình để theo dõi sản phẩm sữa hữu cơ.

Đây là sản phẩm thứ hai mà công ty đã mang lên blockchain, sau khi triển khai thành công giải pháp TE-FOOD cho sản phẩm sữa bột dành cho trẻ em Vinamilk Organic Gold.

Người tiêu dùng mua sắm các sản phẩm Vinamilk hiện có thể sử dụng ứng dụng di động để xác minh nguồn gốc xuất xứ. Mỗi thùng sữa hữu cơ sẽ có một mã QR duy nhất có thể được quét bởi người tiêu dùng để xem chi tiết về sản phẩm. Người dùng có thể xem chi tiết như nguồn gốc của sữa, thông tin dinh dưỡng, thông tin liên quan đến thành phần, chứng nhận, cũng như các thông số khác như thời gian đàn bò trên cánh đồng hoặc vệ sinh cơ thể.

TE-FOOD cho biết thách thức quan trọng nhất mà họ gặp phải là in mã QR duy nhất trên mỗi hộp sữa theo tỷ lệ.

Sữa nổi tiếng là thực phẩm khó theo dõi vì nó có nguồn gốc từ nhiều trang trại nhưng được lưu trữ cùng nhau và cuối cùng có thể được trộn lẫn. TE-FOOD nói rằng sữa hữu cơ được chọn vì tất cả đều có nguồn gốc từ các trang trại riêng của Vinamilk. Truy xuất nguồn gốc đối với hàng trăm trang trại bên ngoài đối với sữa bình thường có thể khó khăn hơn nhiều.

Thông tin chi tiết liên quan đến sản phẩm sẽ lưu trữ tại Foodchain, được xây dựng trên Hyperledger. TE-FOOD không phải là một công ty blockchain nhưng đã phát triển hệ thống để thêm vào danh mục các giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Công ty có sự hiện diện mạnh mẽ ở Việt Nam, nơi họ đã đưa ra giải pháp blockchain đầu tiên để truy xuất nguồn gốc thịt lợn.

TE-FOOD đã tham gia một số giao dịch về truy xuất nguồn gốc thực phẩm blockchain trong vài tháng qua. Siêu thị Migros của Thụy Sĩ đang sử dụng giải pháp blockchain TE-FOOD cho các loại trái cây và rau củ.

Công ty cũng đang làm việc với nhà bán lẻ Auchan của Pháp cho chuỗi cung ứng chăn nuôi lợn của mình và với nhiều nhà sản xuất bia Canada để truy xuất nguồn gốc bia. Đầu năm nay, TE-FOOD đã cung cấp cho các chính phủ một giải pháp truy xuất nguồn gốc blockchain miễn phí để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi (ASF).

Nestle và IBM Food Trust có lẽ là những người chơi nổi bật nhất trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm blockchain. Nhà cung cấp dịch vụ EY cũng đang xem xét blockchain để theo dõi và theo dõi thực phẩm đông lạnh.

Vinalik là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam, hiện chiếm lĩnh 54,5% thị phần sữa nước, 40,6% thị phần sữa bột, 33,9% thị phần sữa chua uống, 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc. Vinamilk còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á… Đây cũng là một trong những công ty lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam với lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư từ 10 năm nay.

Thạch Sùng/Tạp Chí Bitcoin

Nguồn: coinup24.com

 

[searchandfilter id="2529"]