Vĩnh Long tổ chức giải bóng đá, bóng rổ cho học sinh

Được tổ chức vào ngày 8/12, Giải bóng đá, bóng rổ – Cúp Neslté MILO dành cho học sinh tiểu học và THCS năm đầu tiên đến với tỉnh Vĩnh Long đã thu hút 412 vận động viên trên địa bàn toàn tỉnh tham gia thi đấu.

Ảnh: Minh Thi

Giải bóng đá, bóng rổ-Cúp MILO lần đầu tiên đến với tỉnh Vĩnh Long với mục tiêu nhân rộng phong trào thể thao học đường đến các trường học giúp phát hiện những tiềm năng thể thao cho đội tuyển bóng rổ, bóng đá tại tỉnh Vĩnh Long và cho đội tuyển quốc gia nói chung.

Giải thi đấu tại tỉnh Vĩnh Long năm nay đã chọn ra 16 đội bóng đá nam và 22 đội bóng rổ cả nam và nữ từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Trước đó, các huấn luyện viên của Liên đoàn bóng rổ TPHCM đã có 1 buổi tập huấn cho hơn 60 giáo viên các trường tiểu học, THCS tại Vĩnh Long về điều luật bóng rổ, bóng đá, giúp giải đấu bảo đảm tính chuyên môn. Nhãn hàng Nestlé MILO đồng thời đã trao tặng 10 bộ khung thành bóng đá và 10 bộ trụ bóng rổ cho các trường học trong địa bàn tỉnh, tạo ra sân chơi cho các em tiếp cận tốt hơn, rèn luyện thường xuyên hơn với hai bộ môn này.

Mùa giải năm nay đã thành công tốt đẹp, đồng thời là dịp để các đội bóng được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thi đấu, đầu tư bồi dưỡng nâng cao kỹ thuật thi đấu, tiếp tục tập luyện tham gia tranh tài ở mùa giải năm 2020 tới.

Được biết, giải bóng đá, bóng rổ học sinh-Cúp Nestlé MILO là sân chơi bổ ích, quen thuộc dành học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội, TPHCM đã và đang lan rộng tới nhiều tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt khu vực ĐBSCL, trong đó có Vĩnh Long. Giải đã nhận được sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, ban giám hiệu các trường, các thầy cô giáo, bậc phụ huynh và đông đảo các em học sinh.

Sức hấp dẫn của 2 bộ môn này chính là tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, giúp rèn luyện tốt về thể lực và khả năng quan sát, nắm bắt, thực hành kỹ thuật, chiến thuật, nhưng cũng vô cùng ngẫu hứng, sáng tạo trong thi đấu. Đặc biệt, các môn thể thao này còn giúp người chơi, nhất là trẻ em phát triển chiều cao và hình thể, phát huy được tố chất khéo léo, nhanh nhẹn và linh hoạt. Có thể thấy, sự phát triển của phong trào bóng đá, bóng rổ được thể hiện qua số lượng câu lạc bộ, trung tâm tập luyện, giải thi đấu được mở ra ngày càng nhiều. Các giải đấu ở cấp cơ sở, địa phương và quốc gia liên tục được tổ chức với quy mô mở rộng cùng sự tham gia của nhiều vận động viên và sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ.

Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long cho biết: Thông qua hoạt động hỗ trợ của doanh nghiệp, Sở đã tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục của 6.146 học sinh tiểu học vào tháng 4/2019 đã được Tổ chức kỉ lục Việt Nam ghi nhận và hôm nay là Giải bóng đá, bóng rổ học sinh tiểu học, THCS tỉnh Vĩnh Long-Cúp Milo lần I năm 2019. Ông Hồng mong muốn đây sẽ là sự kiện thường niên mà Sở GDĐT và nhãn hàng Nestlé MILO phối hợp tổ chức hằng năm, nhằm khuyến khích và nâng cao ý thức rèn luyện thể lực cho học sinh tại Vĩnh Long.

Với vai trò đơn vị phối hợp tổ chức, ông Ali Abbas, Giám đốc Kinh doanh ngành hàng MILO và sữa, Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì Cúp MILO-giải bóng đá, bóng rổ đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ học sinh và nhà trường tại Vĩnh Long. Đây cũng là một trong những hoạt động tiêu biểu trong chương trình “Năng động Việt Nam” được đưa vào triển khai tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó, chúng tôi càng mong muốn mở rộng nhiều hơn những sân chơi thể thao ý nghĩa cho trẻ em tại nhiều địa phương khác tại Việt Nam”.

Giải bóng đá, bóng rổ học sinh tiểu học, THCS tỉnh Vĩnh Long-Cúp Nestlé MILO cũng là hoạt động thể thao tiêu biểu trong chương trình Năng động Việt Nam. Mục tiêu phát triển dài hạn của chương trình chính là phát triển từ các giải thể thao học đường, đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng. Để làm được điều đó, Nestlé MILO cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng và xã hội.

Minh Thi

Nguồn: baochinhphu.vn

 

[searchandfilter id="2529"]