Cùng gia đình Cam Cam đi siêu thị ngày cuối tuần

Là một trong các hot family trên mạng xã hội, bạn có tò mò gia đình Cam Cam mua gì khi đi siêu thị ngày cuối tuần? Cùng chúng tôi khám phá thói quen ngày cuối tuần của gia đình cực phẩm này nhé.

Gia đình Cam Cam có thường đi siêu thị hay không? Và thường mua gì khi đi siêu thị?

Để tiết kiệm thời gian trong tuần thì nhà mình thường dành thời gian đi siêu thị ngày cuối tuần mua hết nhu yếu phẩm và thực phẩm dành cho cả nhà dùng trong một tuần. Có thể những đồ tươi sống thì chúng mình vẫn mua trong tuần cách 1-2 ngày, nhưng những thực phẩm khô hay đóng gói sẵn thì mình sẽ lên danh sách để mua vào ngày đi siêu thị cuối tuần luôn. Và một trong những thứ không thể thiếu là các loại nước quả, cả nhà mình đều thích uống nước hoa quả, ngoài hoa quả tươi thì cũng có rất nhiều loại nước hoa quả đóng hộp cực tiện lợi mà vị rất tươi ngon, và có sẵn cả những loại nước quả trái mùa nên rất tiện. Mình thường chọn mua loại được đóng trong hộp giấy vì sự tiện dụng và giúp bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó các tiêu chí như an toàn và đảm bảo cho sức khỏe, bao bì được đóng gói cẩn thận cũng được gia đình mình đặt lên hàng đầu.

Gia đình Cam Cam thường đi siêu thị để mua đồ khô cuối tuần, trong đó nước quả là món khoái khẩu của cả nhà

Gia đình Cam Cam có thể chia sẻ thêm thói quen sử dụng nước trái cây của gia đình không? Ví dự như bố mẹ và Cam thường uống vào thời gian nào trong ngày?

Nhà mình có thói quen uống nước trái cây trước bữa ăn từ 30 phút đến 1 tiếng, để hỗ trợ trao đổi chất, tránh tình trạng khó tiêu, và bổ sung vitamin cho cơ thể. Ngoài ra, trước hoặc sau các buổi tập, mình cũng hay uống nước trái cây vừa là để bổ sung nước và năng lượng vừa là để duy trì vóc dáng và giúp đẹp da nữa.

Gia đình Cam Cam thường dùng nước trái cây đóng hộp trước bữa ăn từ 30 phút đến 1 tiếng.

Trong các chuyến đi chơi xa hay các buổi tiệc với gia đình và bạn bè, gia đình mình sử dụng nước trái cây vì sự tiện lợi, dễ mang theo; ngoài ra mình cũng hay mix nước trái cây với các loại nước khác như soda để tăng hương vị. Vị ngọt của nước trái cây cũng được bạn Cam rất yêu thích, đặc biệt là các loại nước cam.

Nhà Cam là thường chọn mua các loại nước quả đựng trong hộp giấy lớn, cỡ 1 lít vì có thể tái sử dụng vỏ hộp này cho nhiều mục đích khác nhau lắm, như bố Kiên hay tái chế lại vỏ hộp để trồng giá đỗ. Vừa bảo vệ môi trường lại còn có giá đỗ sạch để ăn.

Thường thì gia đình Cam có quan tâm đến việc nước trái cây được đựng trong bao bì như thế nào hay không? Nếu có, thì anh chị dựa trên những tiêu chí nào để lựa chọn các loại nước trái cây đóng hộp ạ?

Bao bì là một yếu tố quan trọng khi nhà Cam chọn đồ uống vì vợ chồng mình luôn muốn giáo dục Cam cách bảo vệ môi trường bằng những hành động nhỏ nhất. Như mình đã nói, đảm bảo sức khoẻ, bao bì được đóng gói cẩn thận vẫn là tiêu chí hàng đầu khi mình lựa chọn sản phẩm nước trái cây đóng hộp. Do đó, nhà Cam luôn chọn bao bì đóng trong vỏ hộp giấy và nhất định phải có logo Tetra Pak vì Tetra Pak là một doanh nghiệp sản xuất bao bì đến từ Thuỵ Điển. Vỏ hộp giấy của hãng này được làm rất tốt, sử dụng công nghệ vô trùng, không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không chứa chất bảo quản mà còn bảo vệ môi trường.

Nhà Cam thường chọn nước quả được đựng trong hộp giấy của Tetra Pak để yên tâm về chất lượng đồ uống

Thông tin về thành phần, giá trị dinh dưỡng của đồ uống cũng được in rõ ràng trên vỏ hộp, giúp nhà mình dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với tiêu chí về sức khoẻ và mùi vị của đồ uống của gia đình.

Ngoài ra mình cũng mua các loại nước quả được đóng trong hộp bé cỡ 200ml để cho Cam mang đi học. Ống hút của những hộp này được thiết kế vừa vặn với vỏ hộp, sau khi uống xong Cam có thể nhét ống hút vào sâu trong hộp, sau đó gom lại để đưa đi đến các điểm thu gom tái chế. Điều này giúp giảm thiểu lượng rác thải từ ống hút bị vứt đi bừa bãi, vừa thuận tiện cho quá trình tái chế vỏ hộp sau này.

Vậy Gia đình Cam Cam có thể chia sẻ về cách nhận biết logo của Tetra Pak để độc giả cũng có thể chọn được các loại nước quả có chất lượng được bảo vệ tốt không?

Nhà Cam tin dùng sản phẩm của Tetra Pak nhiều năm nay. Logo của Tetra Pak có hình vòng tròn xanh dương với slogan “Protect what’s good” (Dịch: Bảo vệ chất lượng tốt) thường xuất hiện ở đáy hộp hoặc 2 tai hộp góc trên cùng. Hộp giấy Tetra Pak được chủ yếu làm từ giấy, khai thác từ nguồn rừng tái sinh được quản lý chặt chẽ và đạt chứng nhận bởi Hội đồng Rừng Thế giới (FSC)

Logo Tetra Pak trên các vỏ hộp giấy có thể tìm thấy trên thân hộp hoặc hai bên góc trên cùng của vỏ hộp.

Theo mình được biết, Tetra Pak hiện cung cấp hộp giấy cho nhiều doanh nghiệp sản xuất sữa uy tín tại Việt Nam và trên thế giới. Hãng cũng luôn chú trọng các hoạt động bảo vệ môi trường.

Sau khi được thu gom, vỏ hộp giấy đã qua sử dụng sẽ được mang tới nhà máy giấy Đồng Tiến để tiến hành tái chế thành các đồ vật có tính ứng dụng cao trong cuộc sống, ví dụ như thùng các-tông, bàn ghế, thùng rác, sổ tay.

Cảm ơn Gia đình Cam Cam!

PV

Nguồn: giadinh.net.vn

[searchandfilter id="2529"]