NUTRICARE ĐẾN THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC EM BÉ EB TẠI HẢI PHÒNG

Nutricare đồng hành cùng nhóm tình nguyện Niềm tin đến thăm khám và trao quà cho trẻ EB tại Hải Phòng.
Vừa qua, Công ty TNHH Dinh Dưỡng Nutricare đã đồng hành cùng Nhóm thiện nguyện Niềm Tin đến Trung tâm Trải nghiệm Sáng tạo Hai Bà Trưng, TP Hải Phòng thăm khám và trao quà cho các em nhỏ mắc chứng bệnh EB – một căn bệnh hiếm gặp và vô cùng khó chữa.

Tại chương trình, chúng tôi được tận mắt nhìn thấy hình hài đáng thương của các em, cơ thể lở loét, tay chân cứ dính hết vào nhau… ngồi nghe những câu chuyện chia sẻ của bố mẹ, của gia đình có con mắc phải chứng EB quái ác, thật sự không thể kìm được nước mắt…

Nutricare đến với các em EB

EB (Epidermolysis Bullosa) – tên viết tắt của bệnh Li thượng bì bọng nước – là chứng bệnh  do khiếm khuyết của gen nên không có kháng sinh để chữa trị hoàn toàn. Vì vậy, phương pháp điều trị chủ yếu hiện nay là hỗ trợ băng bó đúng cách, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, tránh nhiễm trùng, tránh di chứng sẹo co rút và biến dạng chân tay…”. Theo các nhà khoa học, trẻ mắc các chứng bệnh EB phải luôn chống chọi với sự đau đớn. Những bóng nước phồng rộp luôn sẵn sàng vỡ ra, gây đau đớn, nhiễm trùng các vết thương khi có sự tiếp xúc không đúng cách. Các loại thuốc kháng sinh có thể làm liền vết thương ở điểm này, song bọng nước lại xuất hiện, vỡ ở một điểm khác… Nếu cơ thể dùng kháng sinh lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc. Người mắc chứng bệnh này sẽ không tử vong vì căn bệnh nhưng có khả năng bị tử vong vì bội nhiễm…

Các chuyên gia người Úc thăm khám bệnh cho các em

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức có mời đoàn chuyên gia người Úc về thăm khám cho các bé EB có mặt trong hội trường, hướng dẫn người nhà cách chăm sóc và phát thuốc cho trẻ.  Cùng với đó, bà Vũ Mai Hương – Đại diện Công ty Nutricare cũng có mặt để chia sẻ nỗi đau về cả tinh thần lẫn thân xác với các em và gia đình. Bà đã nghẹn ngào xúc động trao từng phần quà đến các bé, với mong muốn các em sẽ thật nghị lực vượt qua được sự hành hạ của căn bệnh mà hàng ngày các em phải gánh chịu.

Bà Vũ Mai Hương – đại diện Nutricare trao quà cho các em EB

Trở về sau chuyến thiện nguyện thật ý nghĩa, Nutricare xin gửi lời cám ơn Đoàn chuyên gia người Úc đã rất tận tâm thăm khám cho các em, cám ơn nhóm tình nguyện Niềm Tin đã mang đến cơ hội để Nutricare được đồng hành chia sẻ, biết đến nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh, để từ đó, sống yêu thương hơn, đồng cảm và “cho đi” nhiều hơn.

Đại diện Nutricare chụp ảnh lưu niệm với nhóm Tình nguyện Niềm Tin

Cũng qua đây, Nutricare xin tha thiết kêu gọi cộng đồng Việt Nam – hãy chung tay giúp đỡ, san sẻ cho những số phận không may mắn trong cuộc đời, và đặc biệt là các em nhỏ mắc chứng bệnh EB. Bởi lẽ, mỗi một chúng ta sinh ra được lành lặn đã là cả một thành công to lớn, còn các em – phải chịu đau đớn hàng ngày, thế nhưng các em vẫn đang rất kiên cường chống chọi lại “căn bệnh tàn nhẫn” ấy từng giây từng phút. Hãy đứng dậy, bước đi và hành động, bởi “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Tuyết Băng

Theo nutricare.com.vn

[searchandfilter id="2529"]