Sữa tươi Cô gái Hà Lan kiểm soát độ an toàn hàng đầu nhờ cách nuôi bò đặc biệt

Theo công bố gần đây, số đếm tạp trùng trong sữa tươi nguyên liệu Cô gái Hà Lan đang ở mức 260.000 CFU/ml – thấp hơn 11 lần so với quy chuẩn Việt Nam.

Đây là con số biết nói, chứa đựng ý nghĩa về quy chuẩn nghiêm ngặt của Cô gái Hà Lan từ khâu chăm nuôi bò đến thu mua sữa.

Tận dụng “thời gian vàng” và 4 nguyên tắc vắt sữa chuẩn Hà Lan

Để đánh giá độ an toàn của sữa, số đếm tạp trùng là một tiêu chí quan trọng. Gần đây, mẫu sữa tươi của Cô gái Hà Lan đạt kết quả phân tích số đếm tạp trùng (Total Plate Count – TPC) ở mức 260.000 CFU/ml, thấp hơn 11 lần so với quy chuẩn Việt Nam (3.000.000 CFU/ml) đã khiến hàng triệu người tiêu dùng của thương hiệu sữa này thêm tự hào và tin tưởng.

Con số thấp kỉ lục đó đến từ việc Cô gái Hà Lan luôn kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguồn sữa tươi nguyên liệu và đảm bảo sữa được làm lạnh sau khi vắt trong thời gian quy định chỉ vọn vẹn 20 phút. Đây được xem là khoảng “thời gian vàng” để giữ dòng sữa tươi ngon, tinh khiết.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng khoảng thời gian này thực sự là thách thức với người nông dân bởi họ phải thao tác thật chuẩn xác, tỉ mỉ với 4 nguyên tắc vắt sữa “chuẩn Hà Lan”: Đảm bảo vệ sinh tuyệt đối và kiểm tra kỹ chất lượng tia sữa đầu, vắt sữa đúng kỹ thuật, bảo vệ sức khỏe bầu vú bò, vệ sinh sạch khô dụng cụ sau vắt sữa và giao sữa trong vòng 20 phút.

Nông dân 4.0 và hành trình theo đuổi độ an toàn của sữa tươi

Tỉ lệ tạp trùng thấp kinh ngạc là quả ngọt vun vén từ vô vàn công sức của hơn 2000 người nông dân, cùng sự hỗ trợ hết mình của thương hiệu Cô gái Hà Lan. Thành tích này có cội rễ từ truyền thống hơn 145 năm phục vụ người tiêu dùng, cộng hưởng sự tận tâm nuôi dưỡng, chăm sóc đàn bò và ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của các nông hộ.

Từ bữa ăn, đàn bò luôn được chăm sóc như trẻ nhỏ, được cho ăn loại cỏ chất lượng, tươi xanh. Cỏ còn được cắt vào lúc nắng lên, tươi ngon và ít nước giúp bò ngon miệng. Đàn bò được chăm sóc sức khoẻ chu đáo, hạn chế dùng kháng sinh đến mức tối đa.

Quy trình vắt sữa nghiêm ngặt là yếu tố then chốt cho nguồn sữa tươi có số đếm tổng tạp trùng thấp. Với 2 lần vắt sữa mối ngày, mỗi lần cách nhau 12 tiếng, mỗi cô bò được tắm và vệ sinh bầu vú sạch, khô bằng khăn tiệt trùng dùng một lần trước khi vắt. Tiếp đó, người nông dân sẽ kiểm tra 4 tia sữa đầu trong khay 4 ngăn, dùng cảm quan nhận biết sữa đó có bình thường hay không. Ngay sau khi vắt sữa xong, vú bò được nhúng bằng dung dịch sát trùng để tránh bị viêm vú.

Một yếu tố khác ảnh hưởng không nhỏ tới chỉ số tổng tạp trùng là vệ sinh can chứa sữa tươi nguyên liệu. Những can chứa sữa bằng nhôm hoặc inox 20-50 lít đã trở nên quen thuộc với nhiều nông dân Việt. Cô gái Hà Lan là đơn vị tiên phong quy định bắt buộc sử dụng loại can chuyên dụng này để dễ dàng vệ sinh và không ảnh hưởng tới chất lượng cũng như mùi vị sữa.

Bà Ingrid Mol – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển, tập đoàn FrieslandCampina (đơn vị sở hữu thương hiệu Cô gái Hà Lan từng khẳng định: “Chúng tôi dùng công nghệ để kiểm soát toàn bộ quy trình. Nếu bạn bắt đầu bằng những nguyên liệu tốt, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm khi đến tay người dùng”. Mối quan hệ đối tác chặt chẽ, tốt đẹp giữa FrieslandCampina và từng nông hộ, cùng quy chuẩn cao trong mọi khâu sản xuất, bảo quản sữa, sự tận tâm, kỷ luật của người nông dân nuôi bò đã tạo nên hàng triệu hộp sữa tươi ngon, giàu dinh dưỡng, đạt chuẩn “4 không”: Không dư lượng thuốc trừ sâu, không dư lượng kháng sinh, không màu hóa học và không chất bảo quản.

Nguồn: afamily.vn

 

 

[searchandfilter id="2529"]