Nổi tiếng với hệ thống kiểm soát và đảm bảo chất lượng chuyên biệt trong ngành sản xuất sữa tươi, thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan luôn làm ngạc nhiên những ai có cơ hội đặt chân đến đại bản doanh của mình. Nàng Khuê của “Hoa hồng trên ngực trái” cùng con gái nhỏ đã có chuyến tham quan khám phá quy trình sản xuất ở đây.
Hành trình khám phá nhà máy bắt đầu sau chuyến dạo chơi nông trại bò sữa xanh mát của mẹ con Hồng Diễm tại Hà Nam. Chưa hết ngây ngất với nông trại xanh, hai mẹ con lại choáng ngợp trước quy mô của nhà máy, đặc biệt sự hiện đại của các thiết bị và dây chuyền sản xuất.
Bắt đầu từ “cỗ máy” soi tổng tạp trùng “thần kỳ”, mẹ Hồng Diễm và bé Bông được các chuyên viên kiểm soát chất tự hào giới thiệu, đây là máy Bactoscan – một trong những thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới để kiểm tra tổng tạp trùng (hay còn gọi là vi khuẩn hiếu khí) có trong sữa.
Chiếc máy Bactoscan gọn gàng này chính là thiết bị định lượng tổng tạp trùng trong sữa với độ chính xác cao mà thương hiệu Cô Gái Hà Lan sở hữu
Với thiết bị này, chỉ sau 10 phút, kết quả tổng tạp trùng sẽ được xác định, giúp nhà máy kiểm soát được độ an toàn của sữa. Hiện tổng số tạp trùng trung bình trong sữa tươi Cô Gái Hà Lan ở mức 260.000 CFU/ml – thấp hơn 11 lần so với quy chuẩn Việt Nam.
Các thiết bị hiện đại là nền tảng giúp sữa tươi Cô Gái Hà Lan luôn đạt được quy chuẩn chất lượng và đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng.
Từng nghe sữa tươi Cô Gái Hà Lan đạt chuẩn “4 không”, trong đó có yếu tố không dư lượng kháng sinh, nhưng đây mới là lần đầu Hồng Diễm hiểu được cách thức kiểm soát để đảm bảo cho yếu tố này. Nhà máy áp dụng quy trình kiểm soát kháng sinh chặt chẽ, quy trình này được kiểm tra, đánh giá và chứng thực hiệu quả định kỳ. Phương pháp kiểm tra dư lượng kháng sinh với phổ rộng có thể phát hiện đến 31 loại kháng sinh thường dùng.
Bé Bông được mẹ và chuyên gia giải thích vì sao nên uống loại sữa không có dư lượng kháng sinh, khiến cô bé một phen mắt tròn mắt dẹt.
Không dừng ở các chỉ tiêu kiểm tra về độ an toàn, Hồng Diễm ngỡ ngàng khi biết độ pH (còn gọi là độ kiềm hoặc độ axit) từ sữa tươi nguyên liệu cho đến từng hộp sữa Cô Gái Hà Lan thành phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Việc kiểm tra độ pH sẽ biết được sữa có đạt độ tươi tinh khiết hay không.
Độ pH chuẩn của sữa tươi thường ở ngưỡng 6.4 – 6.8. Đạt được tiêu chuẩn này nghĩa là sữa Cô Gái Hà Lan đạt được độ tươi tinh khiết.
Sau chuyến đi đáng nhớ cùng Bông, Hồng Diễm chia sẻ: “Gia đình uống sữa Cô Gái Hà Lan bao nhiêu năm nay rồi, không ngờ mình lại có cơ hội được vào tận nhà máy mà học hỏi, tìm hiểu kiến thức về sữa. Mình hoàn toàn bị chinh phục bởi cách làm chuẩn mực của Cô Gái Hà Lan và yên tâm hơn với lựa chọn của mình!”.
Bé Bông nhờ chuyến đi đã trở thành một chuyên gia nhí về sữa, có thể hiểu thế nào là sữa tươi ngon và an toàn cho sức khỏe.