Vinamilk vừa sản xuất vừa chống dịch hiệu quả

Vừa qua, lãnh đạo Chính phủ đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy sữa Việt Nam (Vinamilk) ở tỉnh Bình Dương, biểu dương tinh thần “vừa sản xuất, vừa chiến đấu” và những nỗ lực nhằm nâng cao đời sống của người lao động trong đại dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Chính phủ đã chúc mừng những thành tích của Vinamilk nói chung và Nhà máy sữa Việt Nam nói riêng trong suốt 45 năm qua, góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về cổ phần hóa, phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và về công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Nhà máy sữa Việt Nam ứng dụng công nghệ 4.0, có công suất lớn, hiện sản xuất hơn 800 triệu lít sữa/năm.

Theo báo cáo của bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty Vinamilk, hiệu quả kinh tế của Vinamilk đã tăng đáng kể từ sau khi cổ phần hóa. Vốn cổ đông nhà nước (SCIC) tại Vinamilk hiện nay đã tăng 40 lần so với vốn sau cổ phần hóa năm 2003.

Trong 10 năm (từ 2011 đến 2021), Vinamilk đã đóng góp 42.000 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước; riêng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Vinamilk nộp ngân sách nhà nước là 10.500 tỷ đồng từ sự đóng góp chủ lực của các nhà máy: Sữa Việt Nam (Nhà máy Mega), Sữa bột Việt Nam, Nước giải khát Việt Nam.

Công ty Vinamilk hiện nằm trong top 50 công ty sữa lớn nhất toàn cầu với vị trí thứ 36, cũng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong danh sách này. Vượt qua khó khăn do đại dịch, doanh thu năm 2020 của công ty đạt gần 60.000 tỷ đồng. Vinamilk tự chủ vùng nguyên liệu với 13 trang trại bò sữa trong nước, đàn bò quản lý và khai thác sữa là 150.000 con. Kết hợp cùng với 13 nhà máy hiện đại, chuẩn quốc tế, Vinamilk đã xuất khẩu các sản phẩm sữa mang thương hiệu Việt Nam ra 56 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nhà máy Mega là đơn vị tiên phong sử dụng hệ thống kho thông minh với công nghệ châu Âu có sức chứa hơn 27.000 pallet hàng hóa.

Trực tiếp thị sát Nhà máy Mega và lắng nghe báo cáo từ các đại diện Vinamilk, lãnh đạo Chính phủ nhận định, Vinamilk là mô hình điển hình về kinh tế tuần hoàn có hiệu quả với nhiều đóng góp hữu ích, thiết thực cho người lao động, địa phương và đất nước. Đi lên từ nông nghiệp – nông dân – nông thôn, qua hoạt động của công ty, các sản phẩm nông nghiệp được chế biến, thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần cải thiện đời sống nhân dân, người lao động và nâng cao tầm vóc, sức khỏe của người dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, trách nhiệm xã hội của Vinamilk về ứng phó dịch bệnh và hỗ trợ người dân khi có lũ lụt, thiên tai cũng được đánh giá cao. Góp sức trong cuộc chiến chống dịch, từ khi dịch bùng phát đến nay, Vinamilk tích cực tham gia chương trình chung tay với Chính phủ, tiếp sức lực lượng tuyến đầu và hỗ trợ cộng đồng trên 85 tỷ đồng.

Xác định “chống dịch như chống giặc”, Vinamilk đã phát huy tốt tinh thần “vừa sản xuất, vừa chiến đấu”, quyết tâm không để sản xuất ngừng trệ; góp phần cùng cả nước thực hiện tốt mục tiêu kép.

Nhà máy Mega là đơn vị tiên phong sử dụng hệ thống kho thông minh với công nghệ châu Âu, có sức chứa hơn 27.000 pallet hàng hóa.

Những giải pháp và nỗ lực của Vinamilk nhằm bảo vệ sức khỏe, bảo đảm quyền lợi và nâng cao đời sống của người lao động cũng được lãnh đạo Chính phủ hoan nghênh và nhấn mạnh, thực hiện mục tiêu kép, phải chống được dịch để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; sản xuất, kinh doanh tốt mới có nguồn lực để chống dịch tốt hơn.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Chính phủ đã chỉ đạo Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành rà soát lại, kịp thời tạo điều kiện và động lực để doanh nghiệp phát triển; đồng thời, động viên tập thể cán bộ, công nhân viên Vinamilk tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khắc phục khó khăn, với tinh thần năm sau cao hơn năm trước, tiếp tục nâng cao vị thế của thương hiệu.

Trước sự quan tâm, khích lệ và chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, đại diện Vinamilk, bà Mai Kiều Liên đã gửi lời cảm ơn, đồng thời khẳng định, Vinamilk và các cán bộ, công nhân viên sẽ nỗ lực vượt qua thách thức hiện nay, đóng góp cho sự phát triển của ngành Sữa Việt Nam, đưa thương hiệu sữa Việt vươn ra thế giới; tiếp tục theo định hướng đến phát triển bền vững và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Hiền Trang

Nguồn: hanoimoi.com.vn

[searchandfilter id="2529"]